Nhà 2 mặt tiền có tốt không? Nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không?

Nhà 2 mặt tiền có tốt không? Nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không?

Nhà 2 mặt tiền trước và sau rất thoáng đãng, nhiều ánh sáng và thuận lợi cho kinh doanh, buôn bán, thường thấy ở các thành phố lơn ưa chuộng. Tuy nhiên nhà 2 mặt tiền này thường nằm ở vị trí giao cắt của 2 con đường nên sẽ gặp sát khí, sẽ ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Nhiều người thắc mắc nhà có 2 mặt tiền có tốt không? Nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không?Thì bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời và cách hóa giải phong thủy, bạn không nên bỏ lỡ:

>> Xem thêm:

Nhà 2 mặt tiền là gì? Thế nào là nhà 2 có mặt tiền trước và sau?

Thế nào là nhà 2 có mặt tiền trước và sau?

 • Nhà có 2 mặt tiền là nhà nằm vị trí góc, hoặc vị trí giao nhau giữa 2 con đường hoặc nhà có thiết kế biệt thự sân vườn điểm nhấn 2 mặt tiền.
 • Nhà 2 mặt tiền trước sau là ngôi nhà có đường chạy ở trước và sau. Nhà này thường gặp ở khu đất được phân lô hoặc nhà trong phố. Tuyến đường chạy song song, có độ rộng tương đương hoặc chênh không đáng kể, hoặc đường phía sau đâm thẳng nhà, đường phía trước đâm thẳng nhà.
 • Vị trí của nhà 2 mặt tiền thường giao nhau 2 con đường, ngã 3, ngã 4, hoặc ở phía đường cong uốn lượn.
 • Thiết kế nhà thường rất bề thế, hoặc trong những khu biệt thự sang trọng, có 2 mặt tiền đất đỏ.

Nhà 2 mặt tiền có tốt không? Nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không?

Nếu xét về mặt kinh tế

 • Theo báo Việt Nam Nét, nhà 2 mặt tiền thực sự rất tốt. Tận dụng được lợi thế 2 mặt tiền đồng thời giáp với trục đường giao thông quan trọng, công việc kinh doanh sẽ rất thuận lợi. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu bán, nhà 2 mặt tiền không bao giờ bị mất giá như những ngôi nhà 1 mặt tiền hoặc nhà nằm trong ngõ cụt.
 • Nhà có tới 2 mặt tiền nên lượng ánh sáng cũng sẽ gấp đôi, không khí thoáng đãng, vừa có tính thẩm mỹ, vừa có lợi về mặt sức khỏe cho người sống trong nhà.

Nguồn tham khảo: https://vietnamnet.vn/diem-huyet-phong-thuy-khong-nen-bo-qua-khi-xay-nha-2-mat-tien-676323.html

Xét về phong thủy:

 • Theo báo Việt Nam Nét, nhà 2 mặt tiền lại dễ có nguy cơ đối diện “họa lớn” hơn những ngôi nhà chỉ có một mặt tiền. Lý do là bởi nhà 2 mặt tiền thường nằm ở vị trí 2 con đường giao nhau nên có sát khí cao, người trong nhà có thể gặp tai nạn, thương tật. Những con phố cắt nhau ở ngã tư sẽ tạo thành thế đất giống như hai chiếc lưỡi kéo, gia chủ dễ gặp xui rủi, tai họa. Với những ngôi nhà 2 mặt tiền kiểu trước – sau, gia chủ dễ bị mất cắp tài sản, sự nghiệp khó thành, bị kẻ chức quyền quấy nhiễu. Còn đối với những ngôi nhà 2 mặt tiền bị trục đường chính chiếu thẳng vào thì trong phong thủy gọi lạ “hổ ốc khẩu” tức là miệng cọp. Nếu nhà nào có con đường đâm thẳng vào càng to hay ở nhiều khu vực càng nhiều xe cộ thì người trong nhà sẽ càng gặp nhiều nguy hiểm, tai họa lớn, sức khỏe yếu, gia đình không hòa thuận. Nguồn tham khảo: https://vietnamnet.vn/diem-huyet-phong-thuy-khong-nen-bo-qua-khi-xay-nha-2-mat-tien-676323.html

Nhà có 2 mặt tiền Mảnh đất nằm kẹp giữa hai con đường giao nhau

 • Mảnh đất nằm kẹp giữa hai con đường giao nhau: Theo báo Đời sống pháp luật, Những nhà ở ngã tư đường, nhất là ngã tư mà các con đường giao nhau như hình hai lưỡi kéo cắt lại thì rất xấu. Theo sách Phong thủy cho người mua nhà, ở thế đất này, người trong nhà hay hao tốn tiền của và dễ đột tử. Mở rộng ra, ngay cả các ngã tư mà các đường giao nhau vuông vức không tạo thành lưỡi kéo thì các ngôi nhà ở gần ngã tư cũng không phải là hoàn toàn tốt đẹp. Thông thường người ta cho ở gần ngã tư thì giao thông thuận tiện do đó mà buôn bán phát tài. Tuy nhiên, quan niệm của phong thủy cho rằng không phải tất cả mọi người đều thích hợp ở nhà nơi ngã tư đường. Chỉ có những người thuộc nhóm bát tự thích hợp với nhà ở ngã tư là có thể làm ăn phát đạt còn đa số người khác ở ngã tư thì lợi bất cập hại, dễ mắc các bệnh hoang tưởng và chứng thần kinh. Nguồn bài viết tham khảo: https://www.doisongphapluat.com/nhung-khu-dat-mat-tien-nhung-mang-tai-hoa-cho-chu-a91303.html
 • Hai bên nhà đều có đường: Theo báo Đời sống pháp luật: Ở trong mảnh đất mà cả hai bên nhà đều có đường những tưởng thuận lợi nhưng lại bị coi là xấu. Theo quan niệm của sách Hoàng đế trạch kinh thì “Hai bên nhà mà có đường ắt gặp họa diệt vong, vạn sự khó thành, gặp lắm tai ương, tài sản bị kẻ cắp lấy, tán gia bại sản, luôn bị kẻ quyền chức quấy nhiễu”.Nguồn bài viết tham khảo: https://www.doisongphapluat.com/nhung-khu-dat-mat-tien-nhung-mang-tai-hoa-cho-chu-a91303.html

Cách khắc chế hóa giải phong thủy cho nhà 2 mặt tiền có tốt không

Nhà 2 mặt tiền có tốt không? Nhà 2 mặt tiền trước sau có tốt không?

Vị trí nhà 2 mặt tiền rất thuận lợi cho kinh doanh, như phong thủy thì không tốt, để hóa giải phong thủy xua rủi đón may mắn, khi thiết kế nhà 2 mặt tiền bạn cần lưu ý như sau:

Con đường uốn cong ôm trọn căn nhà

Theo báo Việt Nam Nét , Nhà 2 mặt tiền đẹp nhất về mặt phong thủy là nằm ở vị trí con đường uốn cong ôm trọn căn nhà. Vì theo phong thủy, đường cong vừa giúp chủ nhà dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán vừa hợp phong thủy, mang lại nhiều tài lộc. Hình ảnh con đường uốn lượn cũng chính là biểu tượng năng lượng của rồng, chầm chậm, hài hoà, rất tốt về mặt phong thủy.

Phân biệt cửa chính – cửa phụ

 • Theo báo Việt Nam Nét , Xuất phát từ quan niệm “đa môn tắc đa khẩu” nên mọi người thường kiêng kỵ việc mở nhiều cửa ra vào. Hiểu đơn giản có nghĩa là ngôi nhà có nhiều cửa thì sẽ có nhiều miệng hút khí, không khí vào nhà từ nhiều hướng, có cả tốt cả xấu và gây rối loạn trường khí. Do đó, gia chủ nên phân biệt rạch ròi cửa chính – phụ và dù nhà có 2 mặt tiền thì cũng nên chỉ để 1 cửa chính duy nhất. Cửa chính lớn hơn, cửa phụ nhỏ hơn.
 • Cửa chính đặt tại sảnh chính, có kích thước lớn nhất và là nơi đón nhận khí vào nhà. Cửa của mặt tiền còn lại chỉ nên làm nhỏ và dưới hình thức cửa phụ, không nên làm to và rộng rãi như mặt tiền kia. Làm như vậy sẽ thu hút được khí tốt vào nhà và không bị thất thoát ra ngoài.

Cửa chính – cửa phụ không đặt đối diện nhau

Theo báo Việt Nam Nét, Với những ngôi nhà có 2 mặt tiền trước – sau, cần lưu ý thiết kế cửa chính và cửa phụ không nên đặt đối diện nhau trên một đường thẳng. Nếu 2 bộ cửa chính – phụ thông nhau, luồng sinh khí được hút vào nhà sẽ lập tức thoát ra ngoài và không có sự luân chuyển trong nhà, cát khí không thể tụ lại, ảnh hưởng bất lợi đến tài vận của gia chủ.

Nguồn tham khảo: https://vietnamnet.vn/diem-huyet-phong-thuy-khong-nen-bo-qua-khi-xay-nha-2-mat-tien-676323.html

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có câu trả lời nhà có 2 mặt tiền có tốt không rồi phải không nào và biết cách hóa giải. Tại nhôm đúc Nam Phong chúng tôi có sản xuất và lắp đặt sản phẩm nhôm đúc cao cấp trên 63 tỉnh thành như: congnhomduc, lan can, cầu thang, ban công, bàn ghế,.. mời các bạn tham khảo:

 

0/5 (0 Reviews)

“Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Mai Văn Phong - CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong - Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.


💌nhomducnamphong.group@gmail.com  📞0353348989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *