Vị trí đặt cổng nhà, chọn hướng cổng nhà theo phong thủy

Vị trí đặt cổng nhà, chọn hướng cổng nhà theo phong thủy
text/x-generic content-single.php ( exported SGML document, UTF-8 Unicode text )

Cổng và tường rào là một phần không thể thiếu đối với 1 ngôi nhà. Cổng nhà không chỉ có thẩm mỹ cao, bảo vệ ngôi nhà mà cần phải hợp phong thủy, để gia chủ thuận lợi trong công việc và kinh doanh. Nhiều gia chủ không biết vị trí đặt cổng nhà, chọn hướng cổng nhà như thế nào chuẩn theo phong thủy. Bài viết sau sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho riêng mình.

Chọn hướng cổng nhà theo phong thủy

Hướng làm cổng nhà theo ngũ hành:

Vị trí đặt cổng nhà, chọn hướng cổng nhà theo phong thủy

Theo ngũ hành phong thủy phụ thuộc vào mệnh của gia chủ, nên chọn hướng cổng nhà cần hợp mệnh của gia chủ.

  • Gia chủ mệnh Kim: nên chọn hướng cổng thuộc hành thổ như hướng Bắc và Tây Nam, vì thổ sinh Kim. Tuy nhiên hỏa khắc Kim nên không nên đặt cổng hướng hướng Nam (hành hỏa)
  • Gia chủ mệnh Mộc: nên chọn hướng cổng là hướng Bắc, và tránh đặt hướng Tây và Tây Bắc.
  • Gia chủ mệnh Thủy: Do kim sinh thủy nên gia chủ mệnh Thủy chọn cổng nhà hướng Tây và Tây Bắc. Mà Thổ khắc Kim, nên tránh đặt hướng cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam
  • Gia chủ mệnh Hỏa: Mộc tương sinh hỏa, nên gia chủ mệnh Hỏa nên chọn mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh mở cổng hướng Bắc vì thuộc hành thủy, không tốt cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thổ: Nên chọn cổng hướng Nam (hành hỏa) vì hỏa tương sinh với thổ. Kiêng những hướng cổng thuộc hành Mộc như hướng Đông và Đông Nam

Hướng đặt cổng nhà theo phong thủy bát trạch

Hướng đặt cổng nhà theo phong thủy bát trạch

  • Bát trạch (bát quái) thể hiện 8 phương vị của ngôi nhà. Theo bát trạch, nên chọn hướng mở cổng để đón dòng nước như tiền vào như nước. Nên nếu thuận hướng, mà hướng xung quanh gần dòng nước thì tốt nhất
  • Theo Bát trạch: Hướng Đông là linh vật Thanh Long, Hướng Tây là linh vật Bạch Hổ, Hướng Nam là linh vật Chu Tước, Hướng Bắc là linh vật Huyền Vũ. Nên xác định hướng cổng theo quy luật trước Chu Tước, sau Huyền Vũ, phải Bạch Hổ, trái Thanh Long giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho thành viên gia đình. Nen bạn có thể chọn 1 trong 4 hướng trên để làm cổng nhà.

Vị trí đặt cổng nhà cần lưu ý gì?

Mẫu cửa sắt 2 cánh phá cách

Hình ảnh: mẫu cổng nhà đẹp đơn giản

Hướng cổng nhà theo phong thủy và vị trí đặt cổng nhà cũng cần bố trí đúng phong thủy để mang lại điều tốt lành cho gia chủ. Nên vị trí đặt cổng cần căn cứ vào môi trường xung quanh xem mở cổng như thế nào (cao thấp, bằng phẳng,..) Theo bát quái thì nên mở cổng để đón dòng nước, đòn tài vận vào nhà. Bạn có thể tham khảo cách mở cổng sau:

  • Bên trái (Thanh long) cổng thấp hơn bên phải (Bạch hổ) thì nên đặt vị trí cổng mở về phía trái.
  • Bên phải cổng thấp hơn bên trái cổng thì nên đặt vị trí cổng nhà làm sao mở cổng về phía bên phải (phía Bạch hổ).
  • Trường hợp 2 bên cổng bằng phẳng thì bố trí cổng nhà ở giữa nhà hay sân là tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của nhôm đúc Nam Phong đã tham khảo nhiều chuyên gia phong thủy. Hy vọng giúp các bạn chọn được vị trí đặt cổng nhà và hướng cổng nhà phù hợp phong thủy nhất. Chúc các bạn có chiếc cổng đẹp chuẩn phong thủy, mang thuận lợi cho tài lộc, kinh doanh cho các thành viên trong gia đình.

>>> Tham khảo mẫu cổng nhôm đúc đẹp do nhôm đúc Nam Phong thiết kế và thi công trên 63 tỉnh thành cho ngôi nhà của mình:

> Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Nhôm đúc Nam Phong / Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.

Liên hệ:     

?nhomducnamphong.group@gmail.com  ???????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *