Nhôm đúc là gì? Nhôm đúc tiếng anh là gì? Ứng dụng trong đời sống

Hợp kim nhôm là gì? Nhôm đúc là gì?
text/x-generic content-single.php ( exported SGML document, UTF-8 Unicode text )

Hiện nay hợp kim nhôm đúc được ứng dụng trong nhiều sản phẩm nội ngoại thất cao cấp từ cổng, lan can, bàn ghế, xích đu, cầu thang,.. Vậy nhôm đúc là gì? Ưu điểm ra sao mà lại được ứng dụng nhiều trong đời sống như thế. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho mình

Hợp kim nhôm là gì? Nhôm đúc là gì?

Hợp kim nhôm là gì? Nhôm đúc là gì?

 • Hợp kim nhôm đúc là hợp chất gồm 95% nhôm nguyên chất + 5%  nguyên tố khác(đồng, thiếc, mangan, silic, magiê).
 • Nhôm đúc là gì? Nhôm đúc là quá trình nhôm thỏi nấu chảy trộn trong lò đúc với magnesium, silic, đồng để tạo thành hợp kim nhôm đúc sử dụng phổ biến hiện nay.
 • Tại sao phải trộn thêm 1 số nguyên tố khác? Vì Manganese chống mài mòn cao, magnesium có tính hàn tốt, đồng có tính gia công cao, Kẽm có độ bền tạo nên hợp kim nhôm đúc có độ bền cao, chống ăn mòn, dễ dàng gia công. Khi hợp kim nhôm nấu nóng chảy sẽ được đổ vào khuôn mẫu sản phẩm -> làm nguội -> láng bề mặt -> sơn phủ (7 lớp) để cho ra sản phẩm bắt mắt, đẹp, tinh xảo nhất.

Nhôm đúc tiếng anh là gì?

Theo http://tratu.soha.vn/dict/en_vn/Cast_aluminum:

Nhôm đúc tiếng anh là gì? Nhôm đúc theo tiếng anh là cast aluminum

Đặc tính hợp kim nhôm đúc

 • Khối lượng riêng của nhôm (~2,7g/cm³) rất nhỏ bằng 1/3 thép nên nhiều thiết bị trong ngành hàng không, vận tải, xây dựng,.. lựa chọn để sản xuất, vì trọng lượng nhẹ.
 • Sản phẩm từ nhôm nhẹ hơn chất liệu sắt, tính bền, cứng vượt trội nên dần dần thay thế sắt trang trí cho ngôi nhà.
 • Tính chống ăn mòn: do đặc tính oxi hóa bề mặt thành thành ôxít nhôm (Al2O3) rất xít chặt và chống ăn mòn cao nên đực ứng dụng rộng rãi mà không phụ thuộc vào lớp sơn bảo vệ. Để tăng tính chống ăn mòn này, người ta sẽ làm cho lớp oxit nhôm bên ngoài dày lên bằng cách anot hoá.
 • Tính dẫn điện: bằng 2/3 đồng, nhưng nhẹ hơn nên được ứng dụng nhiều hơn.
 • Tính dẻo: dễ dàng kéo thành dây, tấm, lá, mảnh, … theo ý muốn, dễ tạo hình thuận lợi.
 • Nhiệt độ nóng chảy thấp nên công đoạn nấu chảy dễ dàng, và tạo hình theo khuôn mẫu thiết kế sẵn thuận tiện.

Ưu điểm của hợp kim nhôm đúc

Ưu điểm của hợp kim nhôm đúc

 • Tính thẩm mỹ cao: sản phẩm nhôm đúc có thiết kế đa dạng mẫu mã, màu sắc với họa tiết tinh xảo phù hợp với thiết kế nhiều phong cách từ đơn giản, hiện đại, cao cấp nhất. Áp dụng công nghệ đúc chân không Nhật Bản kết hợp với phun sơn tĩnh điện cho ra sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, độ bền sử dụng lâu dài.
 • Dễ tạo hình : như giới thiệu ở trên nhôm là chất liệu rất dẽo khi nóng chảy ở nhiệt độ thấp nên dễ luyện và giao công cho ra sản phẩm nhôm đúc có tính thẩm mỹ cao nhất.
 • Không bị han gỉ: Hợp kim nhôm đúc có bị gỉ không? Câu trả lời là hợp kim nhôm đúc không bị gỉ như sắt, thép, có khả năng không bị oxy hóa, nên độ bền rất cao. Đây là lý do nhiều sản phẩm chọn hợp kim nhôm đúc để làm nguyên liệu, có thời gian sử dụng lâu dài và chịu được thời tiết ngoài trời nhất là thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

Ứng dụng của nhôm đúc, hợp kim nhôm đúc trong cuộc sống

Sau thép thì hợp kim nhôm đúc được lựa chọn và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống từ cơ khí đến sản phẩm nội thất, ngoại thất,..

100+ Mẫu lan can nhôm đúc đẹp + Bảng giá lan can nhôm đúc mới nhất
LCC05

100+ Mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp + Bảng báo giá cầu thang nhôm đúc

 • Hàng rào nhôm đúc

100+ mẫu hàng rào nhôm đúc đẹp + Báo giá hàng rào nhôm đúc mới nhất

 • Bàn ghế nhôm đúc

Bàn ghế 23 (1 bàn tròn + 6 ghế+ mặt bàn đặt kính thủy tinh trong)

Ghế xích đu nhôm đúc là gì?

 • Chông gai, hộp trụ đèn, trụ cổng, …

Với những chia sẻ trên có thể khẳng định hợp kim nhôm đúc khắc phục được những nhược điểm của 1 số kim loại thông thường (từ chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng, khối lượng). Bạn muốn tham khảo những sản phẩm sản xuất từ nhôm đúc cao cấp trang trí cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ ngay cho nhôm đúc Nam Phong qua số 0353348989 để tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

5/5 (1 Review)

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Ánh Dương - CEO Nhôm đúc Nam Phong / Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.

Liên hệ:     

?nhomducnamphong.group@gmail.com  ???????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *