Nhận biết các ký hiệu giặt trên chăn ga gối – ELAMBO

Nhận biết các ký hiệu giặt trên chăn ga gối - ELAMBO
text/x-generic content-single.php ( exported SGML document, UTF-8 Unicode text )

Tìm hiểu ý nghĩa và biểu tượng của các ký hiệu giặt trên chăn ga gối như: ký hiệu giặt là, sấy khô và là ủi,… để tiếp thêm kinh nghiệm giặt giũ đúng cách.

Các ký hiệu trên nhãn mác của sản phẩm chăn ga gối đệm thường có sự đa dạng, riêng biệt; điều này làm cho người dùng không biết phải giặt như thế nào mới đúng. Vậy các ký hiệu giặt trên chăn ga gối có ý nghĩa như thế nào? Cùng ELAMBO giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Nhận biết các ký hiệu giặt trên chăn ga gối - ELAMBO

1. Các ký hiệu giặt là trên chăn ga gối

Khi vệ sinh chăn ga gối hay bất kỳ sản phẩm khác, trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ càng các ký hiệu có trên nhãn mác của sản phẩm, để có cách vệ sinh phù hợp nhất.

1.1. Chỉ giặt khô

Biểu tượng bồn nước đầy và chữ X lớn phía trước có ý nghĩa sản phẩm chỉ nên giặt khô, không giặt bằng tay hay giặt máy.

1.2. Chỉ giặt tay

Biểu tượng bồn nước đầy với bàn tay bên trong mang ý nghĩa sản phẩm nên được giặt bằng tay để có thể giữ được tính bền của sản phẩm.

1.3. Nhiệt độ nước

Khi giặt, tùy thuộc vào từng chất liệu chăn ga gối mà bạn cần điều chỉnh nhiệt độ nước cho phù hợp với sản phẩm.

Biểu tượng bồn nước đầy và có chấm tròn bên trong biểu thị mức nhiệt độ nước thích hợp thông qua số lượng chấm tròn bên trong đó. Cụ thể là

 • Nhiệt độ nước không vượt mức 30 độ C

Biểu tượng bồn nước chỉ có duy nhất một chấm đen ở giữa mang ý nghĩa biểu thị nhiệt độ nước chỉ nên dưới 30 độ C, nước lạnh. Ở nhiệt độ này, vải được đảm bảo không bị phai màu hay làm hỏng chất liệu sản phẩm.

 • Nhiệt độ nước không vượt mức 40 độ C 

Biểu tượng bồn nước với hai chấm đen tượng trưng cho sản phẩm nên được giặt với nhiệt độ nước dưới 40 độ C, nước ấm. Theo đó, nhiệt độ này phù hợp với các loại chất liệu dệt kim với khả năng xuyên qua các sợi vải tốt để loại bụi bẩn hiệu quả hơn.

 • Nhiệt độ nước không vượt mức 50 độ C

Ký hiệu giặt là có biểu tượng bồn nước với ba chấm đen biểu thị nhiệt độ nước chỉ nên dưới 50 độ C, nước nóng. Với nhiệt độ này thì vi khuẩn và mạt bụi,…sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng, tốt nhất.

1.4. Ký hiệu cài đặt máy giặt

Ký hiệu cài đặt máy giặt

 • Chế độ giặt bình thường

Chế độ giặt máy thông thường được ký hiệu bằng biểu tượng bồn giặt chứa đầy nước với mức biểu thị thời gian giặt trong khoảng 30 phút. Đồng thời, nhờ khả năng khuấy động cao nên khi giặt, các chất bẩn bám trên chăn ga gối được loại bỏ dễ dàng hơn.

 • Chế độ giặt chống nhăn

Được ký hiệu bằng biểu tượng bồn giặt đầy nước và một đường gạch ngang ở dưới tượng trưng cho chế độ giặt chống nhăn. Khi chọn chế độ giặt này, chăn ga gối sẽ được giặt bằng nước ấm, xả bằng nước lạnh và nhờ việc sử dụng chu kỳ vắt nhẹ, điều này làm giảm vết nhăn rất tốt.

 • Chế độ giặt nhẹ

Biểu tượng bồn giặt với hai đường ngang phía dưới thể hiện quá trình giặt máy ở chế độ nhẹ. Theo đó, với khả năng khuấy động thấp giúp cho chăn ga gối không bị hư hỏng sau khi giặt.

1.5. Ký hiệu chất tẩy rửa

 • Có thể tẩy rửa: biểu tượng hình tam giác có viền đen, lõi trắng thể hiện bạn có thể sử dụng mọi loại chất tẩy rửa để vệ sinh sản phẩm.
 • Không nên tẩy: ký hiệu hình tam giác với chữ X lớn phía trước có ý nghĩa biểu thị không được sử dụng thuốc tẩy để vệ sinh sản phẩm.
 • Chất tẩy không chứa Clo: ký hiệu hình tam giác với hai đường chéo song song bên trong thể hiện bạn chỉ nên sử dụng các chất tẩy không chứa clo khi giặt chăn ga gối.

1.6. Ký hiệu sấy khô

Ký hiệu sấy khô

 • Phơi khô trên mặt phẳng: biểu tượng hình vuông với một đường ngang ở giữa thể hiện sản phẩm nên được phơi khô trên mặt phẳng nhằm hạn chế độ giãn của vải.
 • Không nên vắt: được ký hiệu bằng biểu tượng khăn trải gấp cuộn kèm chữ X lớn bên trước tượng trưng cho việc cấm vắt sản phẩm để tránh gây hư hỏng sợi vải.
 • Phơi khô trong bóng râm: với ký hiệu hai đường song song bên góc trái hình vuông biểu thị sản phẩm cần được phơi khô dưới bóng râm và cần tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, chu trình này thường gây mất nhiều thời gian để làm khô sản phẩm.
 • Có thể cho vào máy sấy khô: biểu tượng hình vuông với một hình tròn bên trong có ý nghĩa sản phẩm được phép sấy ở một nhiệt độ phù hợp nhất định. Ngoài ra, tùy vào từng loại sản phẩm sẽ có các mức nhiệt riêng, được biểu thị bằng chấm tròn như: một chấm tròn thể hiện cho nhiệt độ thấp nhất, hai chấm tròn thể hiện nhiệt độ ở mức trung bình và ba chấm tròn biểu thị nhiệt độ ở mức cao nhất.
 • Sấy khô bình thường: ký hiệu hình tròn đen nằm bên trong hình vuông thể hiện bạn nên điều chỉnh chọn sấy khô ở chế độ thường để hạn chế gây hư hỏng sản phẩm.
 • Không nên sấy khô bằng máy: sản phẩm không được sấy khô bằng máy có biểu tượng hình tròn nằm bên trong hình vuông kèm dấu X đằng trước. Khi thấy ký hiệu này, bạn tuyệt đối không sấy sản phẩm nhằm tránh tình trạng chất liệu co giãn, hư hại.

1.7. Ký hiệu giặt khô 

Ký hiệu giặt khô 

 • Không giặt: biểu tượng hình tròn với lõi trắng bên trong mang ý nghĩa sản phẩm chỉ nên giặt khô thay vì giặt tay hoặc giặt máy
 • Không được giặt khô: trên nhãn mác của các sản phẩm chăn ga gối, ký hiệu hình tròn kèm dấu X lớn phía trước biểu thị không được giặt khô khi vệ sinh sản phẩm.
 • Bất kỳ dung môi nào: ngày nay, trên các sản phẩm chăn ga gối thường hay có mác biểu tượng hình tròn với chữ A bên trong, đó là ký hiệu cho thấy bạn có thể sử dụng bất kỳ dung môi nào để vệ sinh chăn ga gối. Đặc biệt, đối với dung môi Trichloroethylene có biểu tượng hình tròn với chữ P bên trong mang ý nghĩa cấm sử dụng loại dung môi này để tránh các rủi ro về sức khỏe.
 • Giặt khô với Petroleum: biểu tượng hình tròn có chữ F bên trong là ký hiệu mang ý nghĩa sản phẩm nên được giặt khô với dung dịch chứa Petroleum để mang lại hiệu quả sạch tốt.
 • Giặt khô với chế độ ngắn: giặt khô với chế độ ngắn là chu trình sử dụng nhiệt độ thấp trong giặt khô nhằm hạn chế mức hư hỏng chất liệu và biến dạng cấu trúc. Thông thường, chu trình này được ký hiệu bằng hình tròn và một đường chéo ở bên dưới góc phải.
 • Giặt khô với độ nóng thấp: ký hiệu hình tròn với đường chéo ở bên dưới góc trái có ý nghĩa sản phẩm nên được giặt khô ở nhiệt độ nóng thấp nhằm giữ được độ bền cho chăn ga gối.

2. Ký hiệu là ủi

Ký hiệu là ủi

2.1. Có thể ủi

 • Trên thẻ hướng dẫn của bàn là, mức độ nhiệt được ký hiệu bằng số các chấm đen như: nhiệt độ dưới 110 độ C được ký hiệu bằng một chấm, dưới 150 độ C ký hiệu bằng hai chấm và dưới 200 độ C ký hiệu bằng ba chấm.
 • Thông thường, là ủi sản phẩm ở nhiệt độ nóng sẽ giúp loại bỏ các vết nhăn tốt. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thể là ủi ở nhiệt độ cao vì sẽ dễ gây hư hỏng chất liệu.

2.2. Không được ủi

Ký hiệu giặt có biểu tượng bàn ủi cùng chữ X lớn đằng trước biểu thị sản phẩm không nên là ủi để tránh gây hư hỏng.

2.3. Không ủi hơi nước

Biểu tượng bàn ủi được đánh dấu chữ X nhỏ bên dưới mang ý nghĩa sản phẩm không thể ủi hơi nước, thay vào đó, sản phẩm có thể được là ủi bằng phương pháp thông thường để loại bỏ nếp nhăn

3. Các câu hỏi thường gặp

3.1. Trước khi sử dụng, có nên giặt chăn ga gối hay không?

Bạn. nên giặt chăn ga gối trước khi sử dụng để loại bỏ tạp chất cũng như hóa chất còn đọng lại trên sản phẩm.

3.2. Biểu tượng hình tam giác có chữ X mang ý nghĩa gì?

Biểu tượng này cho thấy bạn không thể dùng thuốc tẩy để vệ sinh sản phẩm, vì có thể dẫn đến hiện tượng hóa chất làm bay màu của sản phẩm.

3.3. Biểu tượng của ký hiệu giặt “không sấy khô” như thế nào?

Được ký hiệu bằng hình tròn bên trong hình vuông kèm chữ X phía trước. Đối với ký hiệu này, bạn nên hong khô tự nhiên để bảo đảm chất liệu sản phẩm được bền tốt.

3.4. Ký hiệu nước xả vải?

Hiện nay, trên các sản phẩm chăn ga gối không có ký hiệu nước xả vải. Mặc dù nước xả vải có tác dụng làm mềm vải tốt nhưng rất dễ để lại cặn.

3.5. Ký hiệu số 40 có nghĩa là gì?

Số 40 được biểu thị là mức nhiệt độ 40 độ C, nước ấm. Khi vệ sinh sản phẩm, bạn nên dùng nước ấm để có hiệu quả tốt nhất.

Bài viết trên đã giải đáp các ký hiệu giặt trên chăn ga gối một cách cụ thể và dễ hiểu nhất. Elambo mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình giặt giũ đúng cách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ELAMBO

 • Văn phòng đại diện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 1900 88 66 43
 • Email: elambovietnam2017@gmail.com
 • Website: https://elambo.vn/
0/5 (0 Reviews)

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Nhôm đúc Nam Phong / Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.

Liên hệ:     

?nhomducnamphong.group@gmail.com  ???????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *