14+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà chủ nhà nên tránh

14+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà chủ nhà nên tránh
text/x-generic content-single.php ( exported SGML document, UTF-8 Unicode text )

Bạn sắp xây cổng nhà, mà chưa biết kiêng kỵ khi làm cổng nhà cần lưu ý những gì? Bài viết sau, nhôm đúc Nam Phong sẽ liệt kê 9 lưu ý gia chủ cần lưu y khi xây cổng nhà ở.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà – Kín Cổng Cao Tường

14+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà chủ nhà nên tránh

 • Kiêng kỵ đầu tiên khi làm cổng nhà chính là thiết kế cổng quá kín khiến cho không khí không thể lưu thông gây tù hãm. Và tường quá cao cũng ngăn cản luồng khí tốt tài lộc vào nhà của bạn.
 • Vì thế khi xây cổng, tường rào cần để lại khoảng trống, không nên trồng cây um tùm để không khí lưu thông, có thể đón nhận tài vận đến.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà  – Cổng Nhà Chữ L Ngược

Trong phong thủy, cổng nhà đẹp có hình chữ L ngược giống hình số 7 là thất, mang ý nghĩa sát thương. Vì thế cần tránh mẫu cổng này để đón điều tốt lành và may mắn đến với gia đình mình.

Kiêng kỵ cổng nhà và cửa chính tạo thành đường thẳng

Cổng Buckingham +hàng rào, lan công nhà chị Yến - Quảng Ninh

 • Theo phong thủy “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”nên cổng và cửa nhà tạo thành đường thẳng sẽ mang sát khí vào thẳng nhà, gây tai họa, vận đen đến cho gia đình.
 • Ngoài ra, khi bạn thiết kế cổng và cửa nhà tạo đường thẳng thì bên ngoài dễ dàng nhìn thấy trong nhà bạn có gì, tạo cho kẻ xấu nhòm ngó có hành vi trộm cắp.
 • Trường hợp cổng nhà và cửa thẳng hàng mà không thể làm sửa được thì bạn có thể đặt 1 tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

Kiêng kị cổng nhà đối diện với nhà vệ sinh

Cổng nhà là nơi lưu chuyển khí trời vào nhà, phòng vệ sinh là nơi chứa đựng khí xấu. Nên nếu cổng đối diện nhà vệ sinh thì luồng khí xấu sẽ chạy thẳng đến nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

Kiêng kỵ cổng nhà đối diện bếp

Bếp chính là trái tim của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu thiết kế cổng đối diện bếp thì tài lộc, may mắn sẽ thoát ra ngoài, gây nên sự bất hòa cho các thành viên trong gia đình.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà  – Cổng nhà đối diện cửa phòng ngủ.

 • Cổng là nơi nhộn nhịp đón khách đến chơi nhà, mọi người ra vào thường xuyên, và nơi chuyển đổi trường khí. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi riêng tư kín đáo để nghỉ ngơi cần yên tĩnh.
 • Nên cần bố trí tránh cửa phòng ngủ gần cổng nhà, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đặc biệt nếu khí xấu xông thẳng từ cổng vào phòng ngủ sẽ làm hại đến sức khỏe chủ nhà.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà  – cổng nhà , cửa chính đối diện thang máy

Với những căn hộ chung cư, cửa nhà chính là cổng nhà, nên bạn thấy thiết kế chung cư không có thang máy đối diện cửa nhà. Nếu cửa nhà đối diện thay máy sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư, cảm giac như bị soi mói ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia chủ.

Cổng nhà đối diện cây lớn, cây khô

Cổng Buckingham nhà chú Hải - Thanh Hóa

 • Nếu gần cổng nhà có cây quá to, um tùm thì nên tỉa vợi tán, cành đi để cho luồng khí tốt lưu thông được vào nhà. Nếu cây quá to không thể chặt đi hoặc cây chung của nhà nước không thể xử lý thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo tranh màu đỏ hoặc đặt đèn trước cổng.
 • Theo phong thủy thì cây khô sẽ mang đến vận xui, cô độc, buồn tủi,.. nên nếu cây cạnh cổng có chết thì nên chặt ngay và thay cây sống , không sẽ mang vận xui đến cho gia đình bạn.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà đối diện thủy sát (thác nước, đài phun nước, cây liễu…)

Ngoài ra, cổng nhà đối diện (thác nước, đài phun nước, cây liễu…) theo phong thủy thì trong nhà sẽ có người đào hoa, ngoại tình, con cái thất tiết, mang đến những điểm xấu nên chủ nhà cần tránh.

Cổng nhà đối diện với cổng chính nhà khác

Mẫu cổng 2 cánh đơn giản

 • Điều kiêng cụ cuối mà chúng tôi muốn bạn đọc lưu ý chính là cổng nhà đối diện với cổng nhà khác, sẽ khiến gia đình khắc khẩu, xung đột hay gặp thị phi, dễ mắc bệnh và hao tài.
 • Trường hợp 2 cổng đối diện nhau mà không sửa được thì có thể khắc phục bằng cách treo gương bát quái hoặc gương tam xoa trước cổng

Không đối diện trực tiếp với con đường:

Nếu cổng đối diện trực tiếp với đường thì sẽ rất nguy hiểm, nếu trường hợp lái xe say xỉn thì sẽ húc thẳng vào cổng nhà. Ngoài ra sẽ luôn bị người khác soi mói, nhìn vào làm hao tổn tài sản.

Vật nhọn đối xung với cổng

Trường hợp cổng nhà bạn đối diện với góc cạnh của công trình khác, sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để hóa giải chủ nhà cần đặt đôi sư tử đá ở cổng hoặc treo gương bát quái lồi.

Kích thước cổng nhà hài hòa

Cổng nên có kích thước hài hòa với toàn ngôi nhà, không nên xây cổng chính cao hơn nhà sẽ mang đến điều xui xẻo đến cho chủ nhà.

Hướng cổng nhà cấm kỵ theo phong thuỷ

Các bạn còn phải quan tâm đến hướng cổng nhà cấm kỵ trong phong thủy đến tránh như sau:

 • Chủ nhà mệnh Kim: không nên xây cổng theo hướng Nam. Vì hướng Nam thuộc hỏa khắc kim, không có lợi.
 • Chủ nhà mệnh Mộc: kỵ xây cổng hướng Tây Bắc và Tây (thuộc hướng Kim), mà Kim khắc Mộc.
 • Chủ nhà mệnh thủy không nên chọn cổng hướng đông bắc, tây nam (mệnh thổ). Mà Thổ khắc Thủy làm cho chủ nhà gập bất lợi
 • Chủ nhà mệnh Hỏa: không nên chọn hướng cổng là hướng Bắc (mệnh Thủy), vì thủy khắc hỏa sẽ không tốt.
 • Chủ nhà mệnh Thổ: không nên chọn hướng cổng là hướng Đông Nam và hướng Đông (mệnh Mộc).

Thông tin trên đây chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo, hy vọng giúp cho các bạn biết được những điều kiêng kỵ làm cổng nhà để tránh. Chúc gia chủ có 1 chiếc cổng đẹp ưng ý và hợp phong thủy.

>>> Tham khảo mẫu cổng nhôm đúc đẹp do nhôm đúc Nam Phong thiết kế và thi công trên 63 tỉnh thành cho ngôi nhà của mình:

>> Xem thêm:

 

0/5 (0 Reviews)

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Nhôm đúc Nam Phong / Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.

Liên hệ:     

?nhomducnamphong.group@gmail.com  ???????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *