Kích thước cổng nhà: cổng nhà cao bao nhiêu, cổng nhà rộng bao nhiêu

Kích thước cổng nhà: cổng nhà cao bao nhiêu, cổng nhà rộng bao nhiêu
text/x-generic content-single.php ( exported SGML document, UTF-8 Unicode text )

Cổng nhà là một phần của ngôi nhà, nên lựa chọn kích thước cổng nhà phù hợp phong thủy rất quan trọng, vừa mang đến tài lộc, sức khỏe và bình an đến tất cả thành viên trong gia đình. Vậy cổng nhà cao bao nhiêu, cổng nhà rộng bao nhiêu thì đẹp chuẩn phong thủy. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho riêng mình:

Tại sao nên chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy?

Tại sao nên chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy?

Dân gian có câu nhà cao cửa rộng, nhưng không phải cổng rộng bao nhiêu cũng được, nhà cao bao nhiêu cũng tốt mà phải chọn chiều rộng của cổng nhà vừa đẹp mà phải đảm bảo yếu tố phong thủy.

 • Khi mẫu cổng nhà đp đơn giản thiết kế đúng kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy thì làm ăn của gia đình thuận lợi, sức khỏe tốt, công việc kinh doanh hanh thông.
 • Chọn đúng kích thước cổng sẽ giúp ngăn chọn luồng khí độc vào nhà nhưng cổng nhà quá cao sẽ phạm đến phong thủy lại mang đến điều không may.

Vì thế cả chiều cao và chiều rộng của cổng nhà phải chuẩn phong thủy, và cần có thiết kế phù hợp với phong cách nhà.

Cổng nhà nên cao bao nhiêu? cổng nhà rộng bao nhiêu thì đẹp

Cổng nhà nên cao bao nhiêu? cổng nhà rộng bao nhiêu thì đẹp

Theo đúng chuẩn cổng nhà cần cân đối tổng thể chất liệu và kiểu dáng thẩm mỹ cao. Vậy cổng nhà cao bao nhiêu, cổng nhà rộng bao nhiêu thì đẹp? Theo chuyên gia phong thủy tư vấn, các nhà thiết kế nhà và cổng nhà để tính được chiều cao và chiều rộng của cổng cần dựa vào kích thước lỗ ban, Có hai dạng thước lỗ Ban sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: thước cuộn rút được bán ngoài thị trường (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52cm theo lưu truyền . Với những lưu ý sau đây:

 • Cổng nhà phải có chiều rộng là số âm (số chẵn), chiều cao cổng nhà phải số dương (số lẻ). Nếu cổng nhà có chiều cao và rộng đều là số âm hoặc số dương thì “cô âm bất sinh, độc dương bất trưởng” thì không tốt.
 • Ngoài ra, hướng cổng nhà cũng rất quan trọng: nếu cổng có sao xấu chiếu thì nên thiết kế cổng có kích thước nhỏ, nhưng nếu gặp hướng sao tốt thì thiết kế chiều rộng lớn để đón khí tốt vào nhà

Xem thêm:

Số đo, kích thước của cổng nhà đẹp theo phong thủy

Để trả lời câu hỏi cụ thể Cổng nhà nên cao bao nhiêu? cổng nhà rộng bao nhiêu thì đẹp mời các bạn tham khảo kích thước cổng 1, 2, 4 cánh chi tiết sau đây:

Kích thước cổng nhà 1 cánh

Cổng nhôm đúc 1 cánh

Theo phong thủy, mẫu cổng 1 cánh có kích thước lọt lòng rộng 81 cm x cao 212 cm. Trong đó, bạn có thể xê dịch trong khoảng sau:

 • Chiều rộng từ 80,5 cm – 81,8 cm
 • Chiều cao: 210,8 cm – 214,2 cm

Kích thước cổng nhà 2 cánh

Mẫu cổng sắt 2 cánh CNC

Hiện nay cổng nhà 2 cánh được nhiều chủ nhà sử dụng hơn cả, với nhiều kiểu dáng và công năng sử dụng. Thường cổng nhà 2 cánh có 2 thiết kế dạng cánh lệch và cánh bằng nhau, phù hợp với từng công năng và phong cách thiết kế nhà.

 • Mẫu cổng 2 cánh lệch có 1 cánh to và 1 cánh nhỏ: với cánh cổng to có kích thước rộng 109 cm x cao 212 cm có thể dao động chiều rộng từ 105,5 cm – 109 cm. Với cánh cổng nhỏ thì có kích thước 126 cm x cao 212 cm, có thể xe dịch chiều rộng từ 125 cm – 128,5 cm
 • Mẫu cổng đẹp có 2 cánh bằng nhau: chiều rộng (126 cm, 133 cm, 153 cm, 176cm) x chiều cao 212 cm; chiều rộng (126 cm, 133 cm, 153 cm, 176 cm) x chiều cao 232 cm,…được sử dụng trong công trình nhà biệt thự, nhà phố, nhà cấp 4,..

Kích thước cổng nhà 4 cánh

Mẫu cong 4 canh dep cnc hoa văn

Tương tự như cổng 2 cánh, cổng 4 cánh cũng có 2 mẫu cổng lệch và cổng bằng., phù hợp các công trình biệt thự hiện đại, biệt thự vườn,…có diện tích lớn.

 • Cổng 4 cánh với 2 cánh chính, 2 cánh phụ, 4 cánh mở quay đầu, có kích thước từng cánh như sau: chiều rộng 176 cm x chiều cao (212 cm, 232 cm, 256 cm); chiều rộng 211 cm x chiều cao (212 cm, 232 cm, 256 cm).
 • Cổng 4 cánh bằng nhau, có thể tham khảo các kích thước sau: với chiều rộng x chiều cao: 236 cm x 212 cm, 255 cm x 232 cm, 262 cm x 256 cm, 282 cm x 282 cm.

Nguồn tham khảo: https://cafeland.vn/xu-huong/kich-thuoc-cong-nha-chuan-phong-thuy-90851.html

Những lưu ý chọn kích thước cổng nhà

 • Cổng cần bố trí cân đối với nhà chính:  cổng phả thiết kế cân đối với nhà, vừa tăng tính thẩm mỹ mà tác động đến phong thủy, giúp cho gia đình làm ăn thuận buồm xuôi gió. Nhưng nếu mất công xứng thì rất nguy hiểm
 • Tránh thiết kế kín cổng cao tường: việc kín cổng cao tường shttps://nhomducnamphong.com/mau-cong-nha-depẽ làm cho luồng không khí không thể lưu thông, gây bí bách trong ngôi nhà. Lưu ý nên chặt bỏ hay tỉa những cây cối um tùm ở hàng rào, cổng nhà, tường,.. không sẽ cản trở vận khí và tài lộc, thậm trí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên cho gia đình.
 • Thiết kế dẫn khí cổng nhà theo vòng cung: sinh khí đi cong và luồng khí xấu đi thẳng nên chỉ cần thiết kế cổng rào đi vòng cung hay uốn lượn sẽ tránh được sát khí, đón được luồng khí tốt.
 • Phương hướng cho cổng nhà: cuối cùng chính là chọn phương hướng cổng nhà thuận theo cung mệnh gia chủ: Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc; Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam; Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam; Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và phía Tây; Gia chủ mệnh Thổ không nên xây cổng về phía Đông Nam và Đông

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có câu trả lời cho mình và tìm được kích thước cổng nhà phù hợp với gia đình, vừa đẹp mà đảm bảo tính thẩm mỹ.

>>> Tham khảo mẫu cổng nhôm đúc đẹp do nhôm đúc Nam Phong thiết kế và thi công trên 63 tỉnh thành cho ngôi nhà của mình:

5/5 (1 Review)

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Nhôm đúc Nam Phong / Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.

Liên hệ:     

?nhomducnamphong.group@gmail.com  ???????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *