Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Cửa, cổng nhà mở ra hay mở chuẩn phong thủy
text/x-generic content-single.php ( exported SGML document, UTF-8 Unicode text )

Về tổng thể ngôi nhà thì không thể nào thiếu cổng nhà, có không ít thắc mắc cửa cổng nhà nên mở ra hay mở vào chuẩn phong thủy? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin hữu ích để các bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Cửa, cổng nhà nên mở ra hay mở vào chuẩn phong thủy

Cửa, cổng nhà mở ra hay mở chuẩn phong thủy

 • Thông thường cổng sẽ thiết kế làm sao để tạo hài hòa và cân đối đối với tổng thể của ngôi nhà. Tuy nhiên rất ít chủ nhà chú ý đến việc cánh cổng nên mở ra hay mở vào mới đúng. Tuy điều này nhỏ nhưng lại liên quan đến phong thủy, ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.
 • Theo phong thủy, cổng nhà nên mở ra ngoài, do hướng ra ngoài sẽ giúp hút vượng khí đến ngôi nhà, từ đó công việc làm ăn thuận buồn xuôi gió, gia đình hạnh phúc. Ngược lại, nếu cổng mở vào trong thì gia đình hay gặp thất thoát tiền bạc, gia đình lục đục
 • Nhưng hiện nay diện tích đất hẹp nhất là các thành phố lớn thì cổng nhà chỉ co thể mở vào trong. Để vừa không phạm phong thủy mà phù hợp với thực tế, nhà thiết kế nhà đẹp đã thiết kế mẫu cổng có thể kéo ngang, hoặc gắn gương bát quái trước cổng hoặc tường, để trấn áp, giảm bớt tai ương.

Lưu ý lối đi vào cổng hợp phong thủy

Không chỉ ,cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì lối đi vào cổng cũng phải hợp phong thủy với những lưu ý sau:

 • Ngõ thoáng, rộng để xe cộ đi vào dễ dàng. Nếu có cây cối lớn, um tùm thì nên chặt và tỉa vợi đi, không sẽ cả trở đi lại và luồng khí tốt không thể vào nhà, làm giảm may mắn đến với gia đình bạn, Nếu trồng cây thì nên lưu ý tính toán khoảng cách giữa các cây , giữa cây và cổng nhà.
 • Lối đi quá hẹp thì khí tốt vào nhà khó và đi lại rất khó khăn. Trường hợp không thể mở rộng lối đi thì bạn không nên trồng những cây to, um tùm, rậm rạp ở gần ngõ.
 • Trường hợp nhà ở trên triền dốc thì ngõ nên thiết kế bậc tam cấp, không xây quá dốc làm cho chủ nhà khó giữ tiền. Trường hợp không thể sửa, để khắc phục bạn có thể lắp đèn pha chiếu lên mái nhà từ phía sau, để đảm bảo đầy đủ ánh sáng nơi đi lại.

Lưu ý thiết kế cổng nhà chuẩn phong thủy

Mái cổng mái thái, gạch ngói

 • Đa số mẫu cổng nhà đẹp đơn giản mở hướng Nam, Đông, Đông Nam nhưng lựa chọn hướng cổng phải căn cứ vào mệnh của chủ nhà. Nếu cổng lớn thì có thể xây bức bình phong để người bên ngoài không nhìn rõ vào nhà, tránh xăm xoi dễ mất tài sản.
 • Kích thước cổng: căn cứ vào thiết kế nhà cân đối, khuôn viên. Nếu nhà nhỏ mà cổng lớn thì sẽ thất thoát khí tốt. Nhưng nhà lớn mà cổng nhà thì luồng khí tốt khó lưu thông khó sinh vượng khí.
 • Không nên làm hòn non bộ giả đặt đối diện với cổng sẽ gây ra sát khí
 • Mở cổng căn cứ vào địa bàn, môi trường xung quanh cao thấp bằng phẳng: nếu 2 bên nhà bằng phẳng thì mở cổng ở giữa sân hoặc nhà. Nếu bên trái nhà thấp, bên phải cao thì nên mở cổng về phía trái. Nếu cổng nhà bên phải thấp hơn bên trái thì nên mở cổng phía phải
 • Cổng và cửa chính không nên thẳng hàng: hóa giải bằng cách treo thêm tấm bình phong chắn ở giữa cổng và cửa nhà.
 • Cổng nhà nên xây vuông vắn, không nên xây cửa cổng hình tròn sẽ gây bất lợi cho tài vận sau này.
 • Cổng không được được đối diện với cửa chính, ,thang máy, cầu thang, nhà vệ sinh, phòng ngủ,..
 • Cổng không nên đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng, hoá giải bằng cách treo gương cầu lồi trên vòm.
 • Trước cổng không được có cây khô, hoặc cây cối quá um tùm
 • Màu sơn cổng theo ngũ hành và theo tổng thể ngôi nhà
 • Trường hợp 2 bên cổng bị sát khí chiếu (đường thẳng, đường vòng cung đỉnh lồi chiếu thẳng…) thì hóa giải bằng cách đặt đôi sư tử đá 1 đực 1 cái ngoảnh vào nhìn nhau.

Trên đây là kinh nghiệm chia sẻ cổng nhà nên mở ra hay mở vào của nhôm đúc Nam Phong. Hy vọng giúp ích được cho bạn đọc. Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

>>> Tham khảo mẫu cổng nhôm đúc đẹp do nhôm đúc Nam Phong thiết kế và thi công trên 63 tỉnh thành cho ngôi nhà của mình:

0/5 (0 Reviews)

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Nhôm đúc Nam Phong / Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.

Liên hệ:     

?nhomducnamphong.group@gmail.com  ???????????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *