TCXDVN 40:1987 (Bản PDF full đầy đủ) KẾT CẤU XÂY DỰNG VÀ NỀN

TCXDVN 40:1987 (Bản PDF full đầy đủ)
text/x-generic content-single.php ( exported SGML document, UTF-8 Unicode text )

TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG VIỆT NAM – TCXD 40:1987 – KẾT CẤU XÂY DỰNG VÀ NỀN – NGUYÊN TẮC CƠ BẢN VỀ TÍNH TOÁN – Building structures and foundations – Basic rules for calculations

TCXDVN 40:1987 (Bản PDF full đầy đủ)

Quy định chung

Tiêu chuẩn này quy định những nguyên tắc cơ bản về tính toán kết cấu làm bằng các vật liệu khác nhau và nền của tất cả các dạng xây dựng theo trạng thái giới hạn trên cơ sở áp dụng các phương pháp của lý thuyết xác suất và thống kê toán học.

Tiêu chuẩn này bao gồm những nguyên tắc cơ bản về tính toán kết cấu và nền dưới tác dụng của lực. Dựa theo tiêu chuẩn này cần lập tiêu chuẩn thiết kế các kết cấu làm bằng các vật liệu khác nhau và nền nhà, công trình có chức năng khác nhau.

1. Cơ sở tính toán

1.1. Kết cấu xây dựng và nền cần tính tới tải trọng và tác động theo phương pháp trạng thái giới hạn.

Cho phép tính toán kết cấu xây dựng và nền của nhà và công trình trên cơ sở những đánh giá về kinh tế theo các tài liệu chuẩn tương ứng.

1.2. Trạng thái giới hạn là trạng thái mà trong đó kết cấu, nền, nhà hoặc công trình thoả mãn các yêu cầu cần thiết khi khai thác thác sử dụng hoặc khi thi công.

1.3. Trạng thái giới hạn được chia thành hai nhóm:

– Nhóm 1: Bao gồm những trạng thái giới hạn dẫn đến việc  mất khả năng chịu tải, hay dẫn đến sự bất lợi hoàn toàn về mặt sử dụng kết cấu hoặc nền.

– Nhóm 2: Bao gồm những trạng thái giới hạn gây khó khăn cho việc sử dụng bình thường kết cấu và nền.

Trạng thái giới hạn nhóm 1 gồm:

– Sự mất ổn định tổng thể về hình dáng.

– Sự mất ổn định  về vị trí.

– Sự phá huỷ một đặc điểm bất kì nào đó.

– Sự chuyển đổi  thành một hệ mới.

– Sự thay đổi hình dạng.

– Trạng thái dẫn đến sự cần thiết phải ngừng khai thác sử dụng do vật liệu biến dạng lớn, do các mối nối bị cắt và do các vết nứt phát triển quá lớn.

– Trạng thái giới hạn thuộc nhóm 2 gồm những trạng thái vượt quá mức cho phép

– Sự dao động của kết cấu

– Sự thay đổi vị trí

– Sự tạo thành hoặc phát triển vết nứt.

1.4. Phương pháp tính toán theo trạng thái giới hạn nhằm đảm bảo ngăn  chặn khả năng vượt quá trạng thái giới hạn trong toàn bộ thời gian sử dụng kết cấu, nhà hoặc công trình cũng như quá trình thi công.

Việc  đảm bảo không vượt quá trạng thái giới hạn quy định tại điểm 1.3 phải phù hợp với mức độ an toàn của kết cấu nhà hoặc công trình.

Những yêu cầu về tiêu chuẩn tính toán phải làm sao cho tải trọng, ứng suất, biến dạng, chuyển vị, vết nứt, v.v…không vượt quá giá trị giới hạn được quy định trong các tiêu chuẩn thiết kế các kết cấu, nền nhà và công trình.

Trong tiêu chuẩn thiết kế kết cấu cho phép quy định những trạng thái giới hạn không yêu cầu trong quá trình tính toán.

1.5. Khi tính toán cần phải chú ý đến các đặc trưng bất lợi có thể xẩy ra của vật liệu và đất, các giá trị bất lợi về tổ hợp tải trọng tác động và trong nhiều trường hợp cần tính đến độ sai lệch bất lợi về kích thước cũng như điều kiện thi công, sử dụng và những điều kiện làm việc đặc biệt của kết cấu và nền. Khi đó cần phải tuân theo tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn này và các tiêu chuẩn tương ứng khác.

Tải TCXDVN 40:1987 (Bản PDF full đầy đủ)

Mời các bạn tải tài liệu trên google drive sau đây:

>>>Mời các bạn tham khảo lan can nhôm đúc hải dương của Nhôm đúc Nam Phong thi công và lắp đặt trên 63 tỉnh thành Việt Nam

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

 

>> Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Nhôm đúc Nam Phong / Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.

Liên hệ:     

💌nhomducnamphong.group@gmail.com  📞𝟎𝟗𝟖𝟗𝟕𝟗𝟎𝟕𝟗𝟓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *