TCXDVN 362:2005 (Bản PDF full đầy đủ) Quy hoạch cây xanh sử dụng công cộng trong các đô thị

TCXDVN 362:2005 (Bản PDF full đầy đủ)
text/x-generic content-single.php ( exported SGML document, UTF-8 Unicode text )

TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG VIỆT NAM – TCXDVN 362:2005 – QUY HOẠCH CÂY XANH SỬ DỤNG CÔNG CỘNG TRONG CÁC ĐÔ THỊ – TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ

LỜI NÓI ĐẦU.

TCVN 362 : 2005 – “Quy hoạch cây xanh sử dụng công cộng trong các đô thị- Tiêu chuẩn thiết kế” quy định các chỉ tiêu diện tích cây xanh sử dụng công cộng trong các đô thị và các nguyên tăc thiết kế, được Bộ Xây Dựng ban hành theo quyết định số …01./BXD ngày.05.. tháng..01 năm 2006.

TCXDVN 362:2005 (Bản PDF full đầy đủ)

1.      Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng khi lập đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị  và tham khảo để lập đồ án quy hoạch chi tiết các đô thị. Tiêu chuẩn này quy định các chỉ tiêu diện tích đất cây xanh sử dụng công cộng áp dụng ở cấp toàn đô thị.

Tiêu chuẩn này không áp dụng cho các đô thị đặc thù và cây xanh trong khu ở, công nghiệp, kho tàng, trường học, cơ quan, công trình công cộng…(cây xanh sử dụng hạn chế) và cây xanh được dùng làm dải cách ly, phòng hộ, nghiên cứu khoa học, vườn ươm…(cây xanh chuyên môn).

2.   Tài liệu viện dẫn

TCVN4449:1987. Quy hoạch xây dựng đô thị- Tiêu chuẩn thiết kế.

Tập I- Quy chuẩn xây dựng Việt Nam:

Nghị định 08 – 2005 về Quy hoạch Xây dựng.

3.     Thuật ngữ, định nghĩa

3.1. Cây xanh sử dụng công cộng trong đô thị gồm 3 loại:

– Cây xanh công viên: Là khu cây xanh lớn phục vụ cho mục tiêu sinh hoạt ngoài trời cho người dân đô thị vui chơi giải trí, triển khai các hoạt động văn hoá quần chúng, tiếp xúc với thiên nhiên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần…

– Cây xanh vườn hoa: Là diện tích cây xanh chủ yếu để người đi bộ đến dạo chơi và nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn. Diện tích vườn hoa không lớn, từ vài ba ha trở xuống. Nội dung chủ yếu gồm hoa, lá, cỏ, cây và các công trình xây dựng tương đối đơn giản.

– Cây xanh đường phố: Thường bao gồm bulơva, dải cây xanh ven đường đi bộ(vỉa hè), dải cây xanh trang trí, dải cây xanh ngăn cách giữa các đường, hướng giao thông…

3.2. Đất cây xanh sử dụng công cộng là đất dùng để xây dựng công viên, vườn hoa, cây xanh đường phố, nằm trong cơ cấu đất cây xanh chung và đất xây dựng đô thị. Trong đất cây xanh sử dụng công cộng bao gồm cả đường đi, sân bãi, mặt nước và một số công trình kiến trúc trong khuôn viên công viên, vườn hoa. Chỉ tiêu mặt nước được tính phần diện tích có tham gia trong các hoạt động nghỉ ngơi, thư  giãn nhưng không quá 1/2 diện tích mặt nước.

3.3. Tiêu chuẩn xây dựng quy hoạch cây xanh sử dụng công cộng trong các đô thị là các quy định về chỉ tiêu, chỉ số đất đai để áp dụng trong các hoạt động xây dựng và quản lí đô thị đối với cây xanh sử dụng công cộng

Tải TCXDVN 362:2005 (Bản PDF full đầy đủ)

Mời các bạn tải tài liệu trên google drive sau đây: TCXDVN 362 : 2005 (Bản PDF full đầy đủ)

>>>Mời các bạn tham khảo gia cong nhom duc của Nhôm đúc Nam Phong thi công và lắp đặt trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp sản phẩm nhôm đúc cao cấp, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất:

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

>> Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Nhôm đúc Nam Phong / Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.

Liên hệ:     

💌nhomducnamphong.group@gmail.com  📞𝟎𝟗𝟖𝟗𝟕𝟗𝟎𝟕𝟗𝟓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *