22TCN-200-1989 (Bản PDF full đầy đủ)

TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG VIỆT NAM
text/x-generic content-single.php ( exported SGML document, UTF-8 Unicode text )

QUY TRÌNH THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH VÀ THIẾT BỊ PHỤ TRỢ THI CÔNG CẦU 22 TCN 200 : 1989

tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam

1A. Những chỉ dẫn chung

1.1. Quy trình này là cơ sở đến bố trí cấu tạo và tính toán các công trình phụ trợ đối với công tác thiết kế và thi công của ngành Giao thông vận tải.
Những quy định trong quy trình được áp dụng đối với các công trình cầu, cống trên.
1.2. Việc thiết kế các kết cấu, thiết bị và các công trình phụ trợ phải thực hiện khi lập thiết kế kĩ thuật và thiết kế bản vẽ thi công cầu.

Khi lập thiết kế kĩ thuật của cầu, phần “Các kết cấu, thiết bị và công trình phụ trợ” bao gồm:
a) Các phương án về những giải pháp kết cấu của các công trình phụ trợ phải đồng
bộ với thiết kế cầu và thiết kế tổ chức thi công. Các phương án này lập ra thông thường đối với những kết cấu cần thiết của công trình về mặt khối lượng đủ đến lập các chỉ tiêu dự toán
b) Những so sánh kinh tế – kĩ thuật cơ bản của các giải pháp kết cấu những công trình định làm.
ở giai đoạn bản vẽ thi công, phần “Những kết cấu, thiết bị và công trình chuyên dụng” bao gồm:
a) Những bản vẽ chi tiết cần cho việc chế tạo và thi công của kết cấu những công trình phụ trợ phải kèm theo những chỉ dẫn về chất lượng của vật liệu được sử dụng phù hợp với những tiêu chuẩn quốc gia và quy trình kĩ thuật.
b) Những yêu cầu công nghệ chế tạo ở trong nhà máy hoặc trong các phân xưởng của đơn vị thi công.
c) Những chỉ dẫn về khả năng sử dụng ở những vùng khí hậu khác nhau và trong trường hợp cần thiết bao gồm cả yêu cầu thí nghiệm.
d) Các bản tính chủ yếu, bao gồm những kết quả tính toán. e) Những chỉ dẫn về kĩ thuật an toàn;
1.3. Danh mục những kết cấu và công trình phụ trợ, cũng như những vật liệu và kết cấu vạn năng dùng cho nó, được xác định bởi thiết kế kĩ thuật.
Những hản vê thi công của các công trình phụ trợ được thiết kế trên cơ sở thiết kế kĩ thuật, và phù hợp với những nhiệm vụ đề ra trong thiết kế.
1.4. Khi thi công các công trình phụ trọ, theo sự thỏa thuận với cơ quan quản lí công trình và cơ quan thiết kế, cho phép có những thay đổi đến phù hợp hơn với điều kiện thi công thực tế, và những thay đổi này phải ghi trong bản vẽ thi công.
1.5. Các công trình phụ trợ phải lắp bằng những kết cấu vạn năng được chế tạo ở nhà máy. Việc sử dụng những kết cấu phi tiêu chuẩn (kể cả kết cấu gỗ) được coi là ngoại lệ khi không có kết cấu vạn năng đáp ứng được yêu cầu.
Những công trình phụ trợ phải đáp ứng yêu cầu thi công nhanh, khả năng cơ giới hóa cao và những yêu cầu về kĩ thuật an toàn trong thi công.
1.6. Các công trình phụ trợ phải được tính toán, bảo vê đủ chịu tác dụng của mưa, lũ và bão.
Độ chôn sâu của chân cọc ván đê quai, của các móng và những công trình dưới nước phải xét đến mức độ xói lở của đất.
Những công trình phụ trợ nằm trong phạm vi thông thuyền của cầu, thì ngoài việc đặt các tín hiệu, còn cần phải đảm bảo tránh tao nên sự ùn tắc tầu thuyền trong giai đoạn thi công bằng cách tổ chức việc dẫn tầu thuyền ở luồng lạch quy định dưới cầu.
Những biện pháp này cần phải có sự thỏa thuận với cơ quan quản lí đường sông.
Trong trường hợp đặc biệt, khi có những chỉ dẫn thích hợp trong thiết kế tổ chức thi công, phải dự tính đặt những vòng vây bảo vệ riêng, hoặc phải tính toán sao cho công trình phụ trợ chịu được tải trọng va đập của thuyền bè.

1.7. Việc theo dõi, kiểm tra các công trình phụ trợ cần được thực hiện theo nề nếp quy định trong quy chế hoặc trong các văn bản hướng dẫn của ngành.

Tải 22TCN-200-1989 (Bản PDF full đầy đủ)

Mời các bạn tải tài liệu trên google drive sau đây:

>>>Mời các bạn tham khảo gia lan can nhom duc của Nhôm đúc Nam Phong thi công và lắp đặt trên 63 tỉnh thành Việt Nam

Video cổng + hàng rào nhôm đúc đẹp do chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

 

>> Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Đạt Lê - CEO Nhôm đúc Nam Phong / Sản xuất nhôm đúc Hoàn Mỹ- Mang đến những không gian sống mơ ước đậm phong cách sang trọng đẳng cấp hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ thiết kế, sản xuất và thi công trọn gói sản phẩm nhôm đúc cao cấp ( cổng, cửa nhà, cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn ghế, xích đu,..) dành cho những người yêu cái đẹp.

Liên hệ:     

💌nhomducnamphong.group@gmail.com  📞𝟎𝟗𝟖𝟗𝟕𝟗𝟎𝟕𝟗𝟓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *